Bộ-Chuyển-Đổi-Điện-Inverter

Bộ Chuyển Đổi Điện Inverter | 3 Tính Năng Của Thiết Bị Bạn Cần Biết Leave a comment

Bộ chuyển đổi điện inverter là thiết bị quan trọng giúp tạo ra dòng điện hai chiều trong quá trình tạo ra điện năng của hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Vậy nguyên lý hoạt động và tính năng của thiết bị này là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ về bộ chuyển đổi này nhé!

Tìm hiểu về bộ chuyển đổi điện inverter

Đây là thành phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Thiết bị có chức năng dòng điện một chiều DC được sinh ra từ pin, accu,… chuyển thành dòng điện xoay chiều AC có sóng sin và tần số chuẩn 50Hz/60Hz. Nhằm mục đích phục vụ cho các nhu cầu sử dụng điện của người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Đầu tiên, nhờ bộ chuyển đổi sẽ chuyển đổi điện xoay chiều vào thành điện áp một chiều sử dụng bộ chỉnh lưu. Điện đầu vào có thể là một pha hoặc ba pha. Tuy nhiên, dòng điện sẽ luôn ở mức điện áp và tần số cố định.

Tiếp theo, điện áp một chiều được tạo ra ở trên sẽ được trữ trong giàn tụ điện. Và có mức điện áp rất cao.

Cuối cùng, thông qua trình tự kích hoạt tích hợp bộ biến đổi IGBT của bộ chuyển đổi điện sẽ tạo ra một điện áp xoay chiều ba pha. Mức điện áp và tần số đầu ra biến thiên và thay đổi khi cần tăng hoặc giảm tốc độ của động cơ.

Tính năng của bộ chuyển đổi điện inverter

Bộ chuyển đổi điện có 3 tính năng chính cụ thể như sau:

Cung cấp nguồn điện liên tục

Đây là tính năng quan trọng nhất của bộ chuyển đổi điện. Tùy vào từng trường hợp của điện lưới nó sẽ đưa là những hoạt động phù hợp.

  • Khi có điện lưới: thiết bị sẽ cung cấp một nguồn điện ổn áp. Đồng thời inverter sẽ tự động nạp điện vào Accu.
  • Khi mất điện lưới hoặc điện không ổn đinh: bộ lưu điện sẽ tự động chuyển sang chế độ backup (kích điện từ Accu) để cung cấp điện năng đến các tải.
  • Khi điện lưới bị mất có lại: Bộ inverter sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy điện lưới ổn áp. Cùng với đó sẽ tiếp tục tự động nạp điện cho Accu thông qua mạch nạp thông minh.
Bộ-Kích-Điện-Inverter1

Máy ổn áp

Khi hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoạt động trong điều kiện có điện lưới thì bộ chuyển đổi điện inverter sẽ tự động chuyển thành một chiếc máy ổn áp. Với các mức điện áp từ 150V đến 270V, điện áp ra 220V±10%, giúp các tải được hoạt động tốt nhất với điện năng ổn định.

Còn khi hệ thống quá tải, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ Bypass. Tại đây, nó sẽ trực tiếp lấy điện lưới để cấp cho các tải tiêu thụ. Mà không phải thông qua bộ ổn áp của hệ thống điện mặt trời. Nhờ vậy sẽ giúp bảo vệ thiết bị không bị hoạt động quá công suất. Nó sẽ tự động chuyển về chế độ ổn áp khi tải được giảm xuống.

Máy sạc Accu

Bộ chuyển đổi điện inverter được tích hợp tự động với hệ thống nap Accu thông qua mạch nạp thông tin. Người dùng có thể sử dụng các loại Accu từ 50Ah tới 200Ah. Các loại Accu này sẽ cho phép nạp điện năng tốt nhất ngày cả khi điện lưới không ổn định. Quá trình nạp điện nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc thiết lập thông số của Accu.

Trên đây là thông tin về bộ chuyển đổi điện inverter mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến cho bạn kiến thức cần thiết. Tại trang website của chúng tôi, bạn có thể tham khảo các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn mua thiết bị. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *