Bộ-Inverter-Hòa-Lưới

Bộ Inverter Hòa Lưới | Nguyên Lý Hoạt Động & Phân Loại Bộ Hòa Lưới Leave a comment

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Vậy bạn đã biết nguyên lý hoạt động của thiết bị này chưa? Và có những loại bộ hòa lưới nào hiện nay? Nếu chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của bộ inverter hòa lưới?

Bộ hòa lưới điện mặt trời có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi tấm pin thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển đổi từ quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng một chiều. Dòng điện một chiều (DC) sẽ được bộ inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều (AC). Sau khi dòng điện đã cùng pha và cùng tần số thì sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới.

Trong quá trình sử dụng điện mặt trời hòa lưới thường xảy ra 3 trường hợp sau;

  1. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra bằng với điện năng tiêu thụ của các tải. Lúc này tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn từ điện năng lượng mặt trời.
  2. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra nhỏ hơn so với điện tiêu thụ của các tải. Lúc này, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện năng từ điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ.
  3. Khi nguồn điện mặt trời tạo ra lớn hơn so với điện tiêu thụ của các tải. Lúc này nguồn điện dư thừa sẽ hòa vào lưới điện và được nhà nước mua lại.

Phân loại bộ inverter hòa lưới

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bộ inverter hòa lưới điện mặt trời. Đó là bộ hòa lưới có lưu trữ và bộ hòa lưới không lưu trữ.

Bộ hòa lưới có lưu trữ

Loại này thường đi kèm với bình ắc quy dự trữ. Khi pin mặt trời hoạt động thì nguồn điện tạo sẽ ưu tiên nạp đầy ắc quy dự trữ. Sau đó mới hòa vào điện lưới và cung cấp phục vụ nhu cầu sử dụng điện bình thường.

Khi lưới điện bị mất thì các tải tiêu thụ sẽ lấy nguồn điện từ bình ắc quy dự trữ. Lúc này, hệ thống pin mặt trời sẽ tiếp tục nạp điện vào bình ắc quy tạo ra nguồn điện liên tục. Và khi có điện trở lại thì pin mặt trời sẽ nạp điện cho bình ắc quy đầy rồi hòa vào điện lưới như bình thường.

Bộ hòa lưới không có lưu trữ

Đối với loại này thì không cần dùng đến bình ắc quy. Khi pin mặt trời hoạt động thì nguồn điện tạo ra sẽ chuyển thẳng lên điện lưới mà không được lưu trữ. Đây cũng chính là nhược điểm của bộ hòa lưới này. Vì khi lưới điện bị ngắt thì hệ thống cũng sẽ ngừng cung cấp điện cho các tải.

Tại sao nên chọn Solar ATP làm nhà cung cấp tin cậy

Công ty CP Điện Năng Lượng ATP là công ty đi đầu trong cả nước về ngành năng lượng tái tạo. Công ty chúng tôi luôn cung cấp những thiết bị, hệ thống chất lượng, chính hãng. Giá cả của Solar ATP đưa ra có độ cạnh tranh mà khó có đơn vị nào trên thị trường có được.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúng tôi đã mang các giải pháp năng lượng xanh đến tay người tiêu dùng trên cả nước. Sản phẩm của chúng tôi thuyết phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Trên đây là thông tin về bộ inverter hòa lưới mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Tại trang web solaratp.vn, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn mua thiết bị. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *