Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tạo Ra Được Bao Nhiêu KW? Leave a comment

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra được bao nhiêu Kw? Đây là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt. Bởi biết được công suất của 1 tấm pin tạo ra được bao nhiêu Kw sẽ giúp họ lựa chọn được hệ thống với mức công suất phù hợp. Tránh gây lãng phí khi không tiêu thụ hết điện năng được tạo ra từ nguồn năng lượng mặt trời.

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu Kw?

Kw là đơn vị đo năng lượng được sinh ra và được sử dụng cho các thiết bị năng lượng mặt trời. Công suất của tấm pin năng lượng mặt trời được tính theo một công thức nhất định. Và đã được qua thử nghiệm cho ra kết quả chính xác nhất.

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động hơn 1 giờ chuyển động sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện . Và được đo bằng đơn vị Kwh. Hiện nay với thời tiết tại Việt Nam vào mùa hè thì có khoảng 4 đến 5 giờ nắng nóng. Cho nên có thể tận dụng nắng mặt trời để sử dụng năng lượng được phát ra từ tấm pin năng lượng mặt trời.

Chính vì thế mà ta có thể tính được công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra được bao nhiêu Kw. Ta có thể tính theo công thức: 1 x 4,5, như vậy mỗi ngày 1 tấm pin sẽ tạo ra được 4,5 KWH điện. Nghĩa là 1 tháng sẽ tạo ra được 135 Kw tương đương với 135 số điện.

Công Suất 1 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Phân loại pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, pin mặt trời được chia làm 3 loại như sau:

  • Đơn tinh thể Module: loại này có hiệu suất lên đến 16% và có giá thành khá cao.
  • Đa tinh thể: loại này có giá thành thấp hơn so với đơn tinh thể. Đồng thời hiệu suất cũng thấp hơn.
  • Dải silic: Đây là loại có hiệu suất thấp nhất và giá thành rẻ nhất.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời

  • Tạo ra năng lượng xanh: Đây là nguồn năng lượng tự nhiên, phong phú và vô tận. Thông qua các tấm pin mặt trời sẽ chuyển hóa năng nguồn năng lượng tự nhiên này thành điện năng để có thể phục vụ cho đời sống của con người. Đồng thời giảm tải gánh nặng cho điện lưới quốc gia rất nhiều. Từ đó giúp khắc phục được tình trạng quá tải của điện lưới quá gia . Cũng như khắc phục được tình trạng thiếu điện do nhu cầu sản suất và sinh hoạt.
  • Tiết kiệm chi phí và tiền bạc: Hiện nay với những chính sách của nhà nước và chính phủ thì giá thành của tấm pin mặt trời khá rẻ. Và chi phí để lắp đặt của chúng không quá đắt. Tuổi thọ sử dụng khá cao lên tới 35 năm mà thời gian hoàn vốn vào khoảng từ 4 đến 6 năm. Chính vì vậy mà các gia đình, doanh nghiệp có thể sử dụng điện miễn phí trong khoảng hơn 20 năm.  

Trên đây là thông tin về công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến cho bạn thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website solaratp.vn để tham khảo các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn lựa chọn mức công suất lắp đặt. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *