điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời – Giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả 3

Điện năng lượng mặt trời hay năng lượng điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu công cộng và tư nhân. Một trong những phát minh tiến tiến trong ngành công nghệ năng lượng mặt trời. Cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết về hệ thống điện mặt trời qua bài viết dưới đây.

Điện năng lượng mặt trời | Năng lượng điện mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời. Là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Ngày nay, do nhu cầu năng lượng sạch ngày càng nhiều nên ngành sản xuất pin mặt trời phát triển cực kỳ nhanh chóng.

điện năng lượng mặt trời
điện năng lượng mặt trời

Vai trò của công nghệ năng lượng mặt trời

Công nghệ năng lượng điện mặt trời ngày một phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho xã hội:

 • Ý nghĩ kinh tế: điện mặt trời là nguồn cung cấp vô tận, chi phí sản xuất pin năng lượng mặt trời đang ngày càng giảm. Sản lượng điện cung cấp đang tăng dần theo thời gian. Góp phần giảm giá thành tiêu thụ điện.
 • An ninh năng lượng: điện mặt trời trong tương lai được dự đoán sẽ có thể thay thế các hình thức sản xuất điện khác. Từ việc đốt nguyên liệu hóa thạch đến việc hạn chế thủy điện làm thay đổi hệ sinh thái.
 • Lợi ích về môi trường: điện năng lượng mặt trời được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Công nghệ tái chế pin năng lượng mặt trời cũng dần hoàn thiện.

Điện mặt trời tại Việt Nam

Điện mặt trời tại Việt Nam thuộc nhóm công nghiệp năng lượng mới nổ. Được nhập cuộc theo sự phát triển nguồn năng lượng tái tạo chung của thế giới. Một số dự án điện năng lượng mặt trời tiêu biểu ở Việt Nam như:

điện mặt trời ở Việt Nam
điện mặt trời ở Việt Nam

Dự án điện mặt trời | Điện mặt trời Ninh Thuận

Điện mặt trời Ninh Thuận là một trong những tỉnh có nhiều dự án điện mặt trời quy mô với vốn đầu tư lớn. Tính đến cuối tháng 9 năm 2018, tỉnh có 29 dự án điện mặt trời với tổng công suất 1938,17 MW – Theo sở KH&ĐT Ninh Thuận.Hàng loạt dự án lớn đang gấp rút hoàn thành để đi vào hoạt động. Dự kiến hòa vào lưới điện quốc gia trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Như vậy tổng công suất đầu tư loại hình này là 26.000MW chiếm tới 60% trong tổng công suất các nguồn điện trong nước là hơn 47.000MV.

Dự án năng lượng mặt trời | Điện mặt trời Bình Định

Điện mặt trời Bình Định trong khoảng 2 năm trở lại đây có hàng chục nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội. Bình Định đón nhận khoảng 4 dự án năng lượng mặt trời và gió. Với số giờ nắng trung bình từ 2.300 – 2.800 giờ. Cùng với chính sách ưu đãi hiện nay cho việc sử dụng năng lượng mặt trời. Các dự án này cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời hiệu quả như hiệu quả kinh tế lớn. Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đăng ký đầu tư.
Ngoài ra còn có các dự án điện tiêu biểu khác như: dự án điện mặt trời Tây Ninhdự án điện mặt trời Nha Trang

Lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình | Phân loại điện năng lượng mặt trời 

Điện năng lượng mặt trời được phân thành 3 loại theo quy định hiện hành: Điện mặt trời nối lưới, điện mặt trời độc lập và điện mặt trời nối lưới có dự trữ. Dưới đây là thông tin của 3 dự án này bạn có thể bạn chưa biết.

Điện mặt trời nối lưới | Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

điện mặt trời nối lưới
điện mặt trời nối lưới

Điện mặt trời nối lưới hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Là dự án điện mặt trời được nối vào lưới điện quốc gia hoặc lưới điện bên mua điện. Trừ các dự án được quy định là dự án điện mặt trời. Điển hình là dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw và 3kw. Vai trò hòa lưới điện mặt trời bao gồm:

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp. Thao tác lắp đặt điện mặt trời đơn giản, hệ thống được vận hành một cách tối ưu nhất. 
 • Tiết kiệm chi phí điện năng góp phần bảo vệ môi trường
 • Đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng khi hệ thống điện lưới có vấn đề
 • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng cao, chế độ bảo hành 25 năm
 • Là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả không nên bỏ qua của các doanh nghiệp và hộ gia đình 

Điện mặt trời độc lập | điện mặt trời nối lưới dự trữ

 • Điện mặt trời độc lập phù hợp với những khu vực khó khăn về lưới điện. Hoặc chưa có lưới điện quốc gia. Tuy nhiên hệ thống năng lượng mặt trời này chỉ hoạt động được bình thường khi có lưới điện. Nếu mất điện thì cả hệ thống lưới cũng ngừng hoạt động.
 • Điện mặt trời nối lưới có dự trữ: là hệ thống kết hợp 2 hệ thống trên. Khắc phục được nhược điểm mất điện khi không có điện lưới. Nhưng lại phát sinh thêm chi phí bảo dưỡng và chi phí bảo hành.

Điện mặt trời mái nhà

Điện mặt trời mái nhà dự án điện năng lượng mặt trời được lắp trên mái hoặc hoặc gắn với công trình xây dựng. Được đấu nối trực tiếp vào lưới điện của bên mua điện. Với các ưu điểm nổi bật như:

 • Không tốn diện tích đất: do được lắp trên mái nhà
 • Giúp tăng cường chống nóng hiệu quả cho các công trình
 • Làm giảm quá tải lưới điện truyền tải từ các nguồn điện truyền thống và thường đặt ở xa khu trung tâm đông dân.
 • Lắp đặt phân tán nên được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp hiện hữu. Không cần đầu tư thêm hệ thống lưới điện truyền tải.
 • Quy mô nhỏ nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng

Điện mặt trời cho hộ gia đình

Điện mặt trời cho hộ gia đình hay điện mặt trời gia đình là phương pháp sử dụng nguồn năng lượng vô tận từ môi trường tự nhiên. Trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần cạn kiệt và không ổn định. Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình được cho là nguồn năng lượng sạch. Vô cùng dồi dào và đặc biệt rất tự nhiên. Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế hệ thống điện mặt trời cho gia đình cũng giúp giảm nhiệt độ cho ngôi nhà.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là gì hay? Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay chi phí lắp điện mặt trời có đắt không?. Là những câu hỏi phố biến của khách hàng. Trả lời cho những câu hỏi này thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời khá đơn giản. Tuy nhiên cần phải tuân thủ những nguyên tắc khi lắp đặt nhất định. Để đảm bảo việc an toàn và hiệu quả nhất. Giá lắp đặt tùy thuộc vào gói điện mặt trời hay địa chỉ lắp đặt,..

Giá bán điện mặt trời

Giá bán điện mặt trời tại các vùng khác nhau là khác nhau. Được chia ra làm 4 vùng thu mua, mỗi vùng có sự chênh lệch về mức giá điện mặt trời. Tuy nhiên sự chênh lệch này là không nhiều. Giá bán điện mặt trời TP HCM, giá bán điện mặt trời Tây Ninh, giá bán điện mặt trời Bình Dươnggiá bán điện mặt trời Bình Phước thuộc vùng 3. Giá bán điện mặt trời Nha Trang thuộc vùng 4.

Nếu bạn có nhu cầu lắp điện mặt trời tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty CP điện năng lượng ATP. Chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành hấp dẫn. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời một cách chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về điện mặt trời, điện năng lượng mặt trời cho gia đình,… mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Tại trang web của Solar ATP các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty Cổ Phần Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Tác giả bài viết: Nefdigital

Xu hướng tìm kiếm 2019
– Điện mặt trời giá rẻ
– Điện năng lượng mặt trời giá rẻ
– Giá mua điện mặt trời
– Giá điện năng lượng mặt trời
– Điện năng lượng mặt trời gia đình

Tấm pin năng lượng mặt trời
– Lắp điện mặt trời
– Cách lắp năng lượng mặt trời
– Cách lắp máy năng lượng mặt trời
– Cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời giá rẻ

3 Comments

  Trackbacks and Pingbacks

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *