điện mặt trời

Giá điện mặt trời – Những thông tin về điện mặt trời Leave a comment

Giá bán điện mặt trời đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, những người đã và đang dùng nguồn năng lượng này hay những người có ý định sử dụng. Bạn đang có ý định sử dụng nguồn năng lượng này mà chưa rõ về mức giá phải chi trả. Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất về mức chi phí, giá bán mới nhất trên thị trường.

Điện mặt trời | Điện mặt trời giá rẻ là gì?

Điện mặt trời giá rẻ là nguồn điện được chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời thông qua các tấm pin năng lượng. Điện mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Nguồn: Wikipedia.org. Để khai thác chúng ta kết nối nhiều thiết bị lại tạo thành một hệ thống điện mặt trời. Từ đó biến đổi quang năng của mặt trời trở thành điện năng. Cung cấp cho quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người như nguồn điện thông thường khác.

điện mặt trời
điện mặt trời

Cấu tạo điện năng lượng mặt trời

Mỗi bộ phận đóng vai trò khác nhau và không thể thay thế được trong hệ thống điện mặt trời. Vậy cấu tạo của điện năng lượng mặt trời giá rẻ bao gồm các bộ phận sau:

 • Hệ thống pin năng lượng mặt trời (pin quang điện). Có nhiệm vụ thu nhận và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động bình thường.
 • Sạc năng lượng mặt trời có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy. Làm cho các bình ắc quy không bị xả quá sâu cũng như không bị sạc quá tải. Giúp cho hệ thống điện mặt trời hoạt động tốt hơn, tuổi thọ được nâng cao.
 • Inverter chuyển đổi nguồn điện: có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều pin mặt trời sang điện xoay chiều sin chuẩn 220v.
 • Hệ thống ắc quy lưu trữ dùng để giữ nguồn điện. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện.

Giá điện mặt trời giữa các vùng là bao nhiêu?

Giá điện mặt trời có gì khác so với giá điện thông thường? Sau đây là tổng hợp những điều có thể bạn quan tâm:

Giá điện giữa các vùng có sự chênh lệch nhau và có mức thu mua cũng khác nhau. Cụ thể
– Mức thu mua vùng 1 là 2.159 đồng/kWh – 2.486 đồng/kWh tương ứng với 9.44 UScent/kWh – 10.87 cent/kWh. Gồm 28 tỉnh: Từ Hà Giang đến Quảng Bình
– Mức thu mua vùng 2 là 1.857 đồng/kWh tương ứng 8.13 UScent/kWh. Gồm 6 tỉnh: Quảng Trị, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ngãi
– Mức thu mua vùng 3 giảm xuống 1.644 đồng/kWh, bao gồm 23 tỉnh còn lại
– Giá vùng 4 đạt 1.566 đồng/kWh – 1.803 đồng/kWh tương đương 6.85 – 7.89 cent/kWh. Gồm 6 tỉnh: Phú Yên, Gia Lai, Đắc Lắc, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận

Việc phân chia vùng để đảm bảo tính công bằng trong việc đầu tư cũng như kinh doanh. Tránh việc đầu tư tập trung dự án vào vùng có cường độ bức xạ lớn. Gây quá tải cho hệ thống, áp lực về diện tích lắp đặt ở khu vực đó. Dưới đây là bảng giá bán điện mặt trời các vùng:

Điện mặt trờiGiá điện Vùng 1Giá điện Vùng 2Giá điện Vùng 3Giá điện Vùng 4
VNĐ/KWhUScent/kWhVNĐ/KWhUScent/kWhVNĐ/KWhUScent/kWhVNĐ/KWhUScent/kWh
Dự án ĐMT nổi2.1599.441.8578.131.6647.281.5666.85
Dự án ĐMT mặt đất2.1029.201.8097.911.6207.091.5256.67
ĐMT tích hợp hệ thống lưu trữ1.9948.721.8778.21
ĐMT mái nhà248610.872.1399.361.9168.381.8037.89

Hỏi đáp giá điện năng lượng mặt trời

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về giá điện năng lượng mặt trời như sau:

Giá mua điện mặt trời giữa các vùng lại khác nhau

Giá mua điện mặt trời đối với các vùng có sự chênh lệch đều có nguyên do của nó. Việc giá mua điện ở các vùng 1, 2(Các tỉnh thành phía Băc) cao hơn vùng 3, 4 Ninh Thuận, Bình Thuận,…). Đó là vì điện lực lo ngại việc nếu để mức giá bằng nhau các nhà đầu tư sẽ đổ xô vào xây dựng các dự án điện năng lượng tại vùng có hiệu suất sản lượng điện năng lượng cao như vùng Ninh Thuận, Bình Thuận. Gây quá tải, tạo áp lực lên mạng lưới điện ở 1 vùng nhất định.

Giá bán điện mặt trời TP HCM là bao nhiêu?

Từ tháng 5/2019 điện lực Sài Gòn EVNHCMC đã ký hợp đồng mua bán điện. Đối với những hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giá bán điện mặt trời TP HCM là ~2.134 đồng/kWh. Qua hợp đồng ký kết lần này thì dự đoán trong thời gian tới sẽ là khoảng thời gian các dự án điện năng lượng mặt trời sẽ bùng nổ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Giá bán điện mặt trời Tây Ninh là bao nhiêu?

Tây Ninh cũng là một trong những khu việc có bức xạ nhiệt mặt trời trung bình cao tại Việt Nam. Giá bán điện mặt trời Tây Ninh ở mức là ~2000 đồng/kWh. Đối với các dự án điện năng lượng mặt trời sản xuất dư so với số lượng sử dụng.

Giá bán điện mặt trời Bình Dương là bao nhiêu?

So với các vùng khác giá bán điện mặt trời ở Bình Dương cũng có giá dao động ~2.100 đồng/kWh. Bình Dương là vùng có bức xạ nhiệt rất tốt tại Việt Nam khi là một trong những tỉnh Nam Bộ.

Lắp đặt điện năng lượng tại Bình Phước | Giá bán điện mặt trời Bình Phước có cao không?

Bình Phước là tỉnh có số giờ nắng trung bình khoảng 2.400 đếb 2.500 giờ hàng năm. Là tỉnh được khuyến khích phát triển các dự điện năng lương mặt trời. Giá bán điện năng lượng mặt trời Bình Phước không quá cao so với các vùng 1,2

Giá bán điện mặt trời Nha Trang là bao nhiêu?

Giá bán điện mặt trời của Nha Trang cũng đạt được mức là 2.134 đồng/kWh. Nha Trang cũng là tỉnh có tốc độ tăng trưởng các dự án điện mặt trời cao trong cả nước

Điện năng lượng mặt trời giá rẻ | Giải pháp năng lượng mặt trời

Trong vài năm gần đây nhu cầu lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên này đã và đang được nhiều người tin tưởng và chọn sử dụng. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một đơn vị cực kỳ uy tín trong ngành cung cấp năng lượng tái tạo. Đó là Công ty CP điện năng lượng ATP ( Solar ATP.,JSC )

Nhà cung cấp điện mặt trời giá rẻ

SolarATP.,JSC được biết đến là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm điện năng lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng và tiết kiệm điện. Cùng một số ngành nghề khác.

 • Các máy móc, thiết bị năng lượng mặt trời giá rẻ chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Solar ATP có đội ngũ chuyên gia giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Luôn xử lý và giải đáp các vấn đề một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
 • Các sản phẩm, thiết bị cung cấp đều có thời gian bảo hành cực kỳ hấp dẫn.

Giải pháp về điện mặt trời giá rẻ

Hiện nay chúng tôi cung cấp hầu như tất cả các hệ thống, máy móc thiết bị liên quan đến điện mặt trời. Một số dịch vụ điện mặt trời tiêu biểu như:
– Cho thuê hệ thống điện mặt trời
– Điện mặt trời áp mái
– Điện mặt trời cho doanh nghiệp và các hộ dân cư.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (nối lưới)

Sản phẩm thiết bị năng lượng mặt trời giá rẻ

Bên cạnh các giải pháp đề cập bên trên, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị liên quan đến năng lượng như sau:
– Các loại pin năng lượng mặt trời
– Bộ điều khiển sạc
Bộ chuyển đổi nguồn Inverter

Trên đây là những thông tin về giá bán điện mặt trời và địa chỉ cung cấp chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn. Tại Solar ATP có cung cấp và lắp đặt các thiết bị điện năng lượng mặt trời uy tín, chính hãng. Với giá thành đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

solar atp
 • Chất lượng tuyệt vời nhất
 • Vận chuyển, giao hàng nhanh nhất
 • Chăm sóc khách hàng tận tình
 • Trên 200 dự án được khách đánh giá hài lòng

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty Cổ Phần Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Tác giả bài viết: NefDigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *