Sơ-đồ-nguyên-lý-hoạt-động-điện-mặt-trời-hòa-lưới-là-gì2

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới | Quy Trình Lắp Đặt Hệ Thống Leave a comment

Bạn đã biết hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì chưa? Sơ đồ nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Quy trình lắp đặt hệ thống này dễ dàng hay phức tạp? Cùng Solar ATP tìm hiểu thông tin chi tiết về hệ thống này nhé!

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì?

Hệ thống là một tổ hợp các thiết bị bao gồm: tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, bộ biến tần (Inverter), đồng hồ 2 chiều,…

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ thu nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện một chiều DC sẽ thông qua bộ inverter chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC). Và hòa vào điện lưới để cung cấp cho tải tiêu thụ.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng một chiều (DC).
  • Thông qua bộ inverter sẽ chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).
  • Nguồn điện áp xoay chiều AC sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho các tải tiêu thụ trong gia đình, tòa nhà của doanh nghiệp…
  • Khi điện năng sinh ra từ hệ thống lớn hơn mức tải tiêu thụ điện thì phần điện dư sẽ được chuyển lên điện lưới quốc gia để bán lại cho EVN.
  • Khi điện năng sinh ra từ hệ thống nhỏ hơn mức tải tiêu thụ điện thì phần điện thiếu sẽ được bù bằng điện lưới hoàn toàn tự động.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn giải pháp, lựa chọn gói công suất hệ thống.

Bước 2: Lựa chọn hình thức đầu tư.

Bước 3: Khảo sát vị trí, địa hình sẽ lắp đặt, thi công và báo giá chi tiết hệ thống.

Bước 4: Ký kết hợp đồng với khách hàng

Bước 5: Thi công lắp đặt và làm thủ tục hòa lưới.

Bước 6: Nghiệm thu và chuyển giao cho chủ đầu tư

Lợi ích mang lại khi đầu tư hệ thống

LỢI ÍCHCHI TIẾT
Tiết kiệm và giảm chi phí tiền điện lên đến 100% Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, có thể giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí tiền điện lên đến 100%
Giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu. Từ đó, giúp quảng bá rất tốt hình ảnh công ty, câu chuyện sản phẩm đến đối tác và khách hàng. Với việc lắp đặt sử dụng hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Một số nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu. 
Tận dụng triệt để diện tích mái nhà xưởng, xí nghiệp… đang bỏ trốngLắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ giúp chủ nhà xưởng tận dụng tối đa phần diện tích mái. Qua đó, đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho nhà xưởng nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trên đây là thông tin về hệ thống điện mặt trời hòa lưới mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Tại trang web của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thi công – lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *