Inverter-năng-lượng-mặt-trời-là-gì

Inverter Năng Lượng Mặt Trời | Tiêu Chí Lựa Chọn Inverter Phù Hợp Leave a comment

Inverter năng lượng mặt trời có rất nhiều cách gọi khác nhau như: bộ biến tần năng lượng mặt trời, solar inverter hay gọi tắt là inverter. Đây là một bộ phận có chức năng quan trọng và không thể thiếu đối với hệ thống năng lượng mặt trời. Cùng Solar ATP tìm hiểu thông tin bài viết để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Inverter năng lượng mặt trời là gì?

Inverter năng lượng mặt trời hay thường gọi với cái tên là bộ biến tần năng lượng mặt trời. Đây là thiết bị chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều (AC).

Hiểu đơn giản hơn đó là dòng điện tạo ra từ tấm pin mặt trời là dòng điện một chiều (DC). Mà các thiết bị dân dụng mà gia đình chúng ta đa số sử dụng dòng điện xoay chiều (AC). Cho nên, cần phải có một thiết bị chuyên biệt để chuyển đổi dòng điện từ DC sang AC, và thiết bị đó gọi là inverter.

Phân loại bộ biến tần năng lượng mặt trời

Hiện nay, bộ biến tần NLMT có 3 loại phổ biến như sau:

Biến tần NLMT chuỗi (String Inverter)

Đây là một loại biến tần trung tâm đóng vai trò là đầu vào của nguồn năng lượng điện. Nó được tạo ra bởi chuỗi những tấm pin năng lượng, từ đó chạy đến từng đơn vị riêng lẻ. Các tấm pin mặt trời được liên kết lại với nhau thành chuỗi và điểm cuối là kết nối vào biến tần. Do vậy mà một biến tần chuỗi có thể có nhiều đầu vào khác nhau.

Biến tần NLMT vi mô (Micro Inverter)

Micro Inverter là loại biến tần kết hợp với một tấm pin năng lượng mặt trời duy nhất. Có nhiệm vụ quản lý cũng như đảm nhiệm công việc chuyển đổi dòng điện DC thành dòng điện AC cho tấm pin riêng lẻ đó. Trong các hệ thống biến tần NLMT vi mô sẽ không có biến tần NLMT chuỗi. Thay vào đó, mỗi tấm pin sẽ được kết nối với biến tần của chính nó.

Biến tần NLMT tối ưu DC (DC Optimizer Power)

Biến tần NLMT tối ưu DC được gắn vào trực tiếp các tấm pin mặt trời. Từ đó, cho phép bạn có thể kiểm soát từng đầu ra của tấm pin đó một cách độc lập với những tấm pin khác của chuỗi. Đây được xem là giải pháp để khắc phục những hạn chế của bộ biến tần chuỗi. Trong trường hợp có một tấm pin bị giảm khả năng sản xuất điện do bóng râm hoặc trục trặc kỹ thuật. Với bộ tối ưu hóa đảm bảo các pin khác trong chuỗi không bị ảnh hưởng theo.  

Tiêu chí lựa chọn loại inverter năng lượng mặt trời phù hợp

  • Chất lượng và độ tin cậy: cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu, xuất xứ, chất lượng,…
  • Dịch vụ và hỗ trợ: tìm hiểu các chính sách bảo hành, thời hạn bảo hành, hỗ trợ dịch vụ của nhà sản xuất cũng như đơn vị thi công và lắp đặt.
  • Tính năng, đặc điểm: so sánh các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật. Xem thiết bị dùng cho ứng dụng hoà lưới hay độc lập hay độc lập có tương tác lưới.
  • Chức năng hệ thống giám sát: xem thiết bị có nhiều tiện ích, tính năng hiện đại và đáp ứng được nhu cầu hệ thống cơ bản.
  • Giá bán: đối chiếu giá thành với các tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp.

Trên đây là thông tin về inverter năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng nội dung bài viết mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Tại trang website của chúng tôi, bạn có thể tham khảo các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn lựa chọn mua thiết bị. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công ty CP Điện năng lượng ATP
Địa chỉ: 112 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Lợi, TX. Thủ Dầu 1, Bình Dương
Hotline: 0918 122 182
Email: solaratp2020@gmail.com
Website: https://solaratp.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *